News & Event

สาเหตุรถสตาร์ทติดยาก

รู้หรือไม่ว่ารถสตาร์ทติดยาก เกิดได้จากหลายสาเหตุ และหนึ่งในนั้นคือการเลือกใช้เชื้อเพลิงที่ไม่ได้คุณภาพ  หรือเราอาจจะไม่รู้ ด้วยคุณภาพของเชื้อเพลิงของแต่ละสถานีบริการนั้นต่างกัน..!! หากเราเจอเชื้อเพลิงที่ไม่ได้คุณภาพ ปนเปื้อนด้วยสิ่งสกปรกบ่อยๆเข้า ก็จะทำให้อุปกรณ์คัดกรองสิ่งสกปรกในเชื่อเพลิงเกิดการอุดตัน อุปกรณ์ตัวนี้เรียกกันทั่วไปว่าปั้มติ๊ก เมื่ออุดตันมากๆเข้า ก็จะไม่สามารถส่งเชื้อเพลิงสู่เครื่องยนต์ได้เต็มที่ จนทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดยากนั้นเอง หากปล่อยไว้โดยไม่ได้รับการดูแลอย่างสม่ำเสมอ #ปั้มติ๊ก ก็สามารถพังได้จนทำให้รถสตาร์ทไม่ติดเลย… หรือจู่ๆ เครื่องยนต์ก็จะดับกลางอากาศกันเลยทีเดียว แต่อย่าเพิ่งตกใจ… เพราะเราก็ไม่รู้ว่าสถานีไหนนั้น เชื้อเพลิงจะสะอาดมากน้อยแค่ไหน ดังนั้น…เราจึงควรนำรถเข้าตรวจเช็คตามระยะ ที่กำหนด เพื่อสมรรถนะ และยืดอายุการใช้งานของรถเราไปนานๆ

การตรวจเช็คลมยาง

รถทุกคันควรหมั่นเช็คลมยางเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ปริมาณลมยางที่เติมจะขึ้นตามสเปคของรถที่กำหนด ส่วนมากจะอยู่ที่ด้านข้างของประตูรถ ขนาดยาง ขนาดรถและประเภทของรถนั้นๆก็มีส่วน รถเก๋งขนาดกลางถึงใหญ่ ความดันลมยางจะอยู่ที่ประมาณ 30 – 35 PSI การเติมลมยางควรเติมให้อยู่ในจุดที่พอดี หากเติมให้อ่อนหรือแข็งกว่าที่ควรจะเป็น อาจทำให้ดอกยางรถยนต์หมดก่อนที่ยางจะหมดอายุ เพราะรถยนต์ของเพื่อนคู่กายอย่าลืมหมั่นตรวจเช็คเป็นประจำ หรือนำรถของท่านเข้ามาให้เราดูแลได้ ที่ Setpoint Service Center เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญ พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการตรวจเช็คอย่างครบครัน

4 เทคนิคดูแลรถและขับขี่หน้าฝนต้องรู้

1. ยางและระบบเบรก สิ่งสำคัญต้องดูแลให้มั่นใจ ใครที่รู้ตัวว่ายางรถยนต์ที่เรากำลังขับอยู่ มีอายุการใช้งานมากกว่า 3 ปีขึ้นไป ควรตรวจเช็คให้แน่ใจว่าเนื้อยางยังไม่เกิดการเสื่อมสภาพนะคะ เพราะหากตัวยางมีความยึดหยุ่นน้อยลง จะส่งผลให้การเกาะถนนลดลงและเกิดการลื่นไถลได้เมื่อมีการเบรกแรงๆ นอกจากนี้ควรเช็คว่าดอกยางของเรามีความสูงไม่ต่ำกว่า 2.5 มม.เพราะหากดอกยางไม่สูงเพียงพอ ประสิทธิภาพในการรีดน้ำออกจากตัวยางจะลดลง ทำให้รถเสียการทรงตัวเมื่อวิ่งผ่านถนนที่มีน้ำเจิ่งนองได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ อีกส่วนที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็คือระบบเบรก ให้สังเกตเวลาเบรกรถว่าผ้าเบรกสามารถชะลอความเร็วรถได้เต็มประสิทธิภาพหรือเปล่า หรือมีท้ายรถสะบัดเป๋ไปมาตอนเบรกหรือไม่ หากพบอาการเหล่านี้แนะนำให้นำรถไปตรวจสอบอย่างละเอียดค่ะ 2. ใบปัดน้ำฝนและน้ำฉีดกระจกต้องพร้อมเสมอ เพราะการขับรถในหน้าฝนนั้นทัศนวิสัยคือสิ่งสำคัญมากค่ะ โดยเฉพาะในช่วงที่ฝนตกหนัก หากระบบปัดน้ำฝนไม่ดี อาจทำให้การขับขี่ลำบากจนเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ใบปัดน้ำฝนที่ดีนั้น จะต้องปัดน้ำที่ติดกระจกหน้าได้เรียบสนิทไม่เป็นลอนคลื่นและไม่มีเสียงดังขณะทำงาน นอกจากนี้เราควรตรวจสอบระบบน้ำฉีดกระจกด้วยว่าสามารถฉีดน้ำทำความสะอาดได้อย่างราบรื่นหรือไม่...

ปอร์เช่ 718 เคย์แมน (Porsche 718 Cayman)

จนถึงขณะนี้Porsche เลือกที่จะเก็บความคล้ายคลึงของรถเปิดประทุนขนาดกลางและรถแบบสองที่นั่งไว้โดยไม่กล่าวถึงแต่อย่างใด รุ่น Boxster ได้ออกนำหน้า Cayman มาเกือบทศวรรษโดยในระหว่างนั้น ยอดขายของ Boxster รุ่น 986 เดิมได้ช่วยให้ผู้ผลิตสามารถฟื้นตัวกลับขึ้นมาได้ และได้หันมาสร้างรุ่นที่สามารถหาซื้อได้และสร้างความรู้สึกที่สนุกให้กับสายผลิตรถสปอร์ตขึ้นมา   การทดแทนไม่ได้เกิดขึ้นจนกระทั่งการพัฒนาของรุ่น 986 ในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษใหม่ที่ได้มีการพิจารณาเปิดตัวรุ่นแบบสองที่นั่งขึ้นมา -และแม้ว่าจะมีเครื่องยนต์และฐานที่เหมือนกัน (รวมถึง 90% ของรูปลักษณ์) Porsche ได้ระมัดระวังมากที่จะเสนอความแตกต่างจากรุ่น 987 ด้วยชื่อแปลกๆ ที่แปลว่าจระเข้...

รีวิว ปอร์เช่ 911

สายผลิตหลักรุ่น Porsche 911 ปัจจุบันมีขุมพลังเทอร์โบแล้วและมันดีเยี่ยมกว่าที่เคยเป็นมา การเพิ่มเทอร์โบให้แก่ ​​911 Carrera ทำให้มีการทำงานที่ดีขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อเสียของมันก็คือเสียงเครื่องจะไม่ดังเท่ารุ่นที่สูงขึ้น แต่มันก็ยังคงดังเหมือนPorsche และด้วยเทคโนโลยีตัวถังขั้นสูงที่นำสมัย 911 ให้ความรู้สึกการทรงตัวที่สบายและราบรื่นมากขึ้น – ทศวรรษของการปรับปรุงที่ผ่านมามันคุ้มค่าจริงๆ   รถสปอร์ตที่ดีที่สุดที่ควรซื้อในขณะนี้ รุ่น Carrera และ GTS ปัจจุบันใช้เทคโนโลยีจากเทอร์โบและรุ่น GT3เพื่อให้รถสปอร์ตยังคงเป็นผู้นำในชั้นนี้ – และยังขยายไปสู่ภายในซึ่งมีอุปกรณ์ที่มากขึ้นกว่าเดิมด้วยการพัฒนากว่า...

Porsche เปิดตัว Taycan รถไฟฟ้าคันแรกของค่าย

เมื่อประมาณ 4 ปีที่แล้ว  Porsche ได้ปล่อย Mission E คอนเซปต์รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของทางค่าย พร้อมตั้งเป้าลงมาลุยตลาดนี้อย่างเต็มตัวออกมา และล่าสุดเมื่อวันที่ 4 กันยายน ที่ผ่านมานี้ Porsche ได้ทำการ Live Stream พิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Porsche Taycan (ไทคานน์) การเปิดตัวครั้งนี้สุดยิ่งใหญ่ และไม่ธรรมดา เพราะได้ทำการเปิดตัวพร้อมกันถึง 3 แห่งในโลก โดยแต่ละแห่งจะเป็นสัญลักษณ์ของ...